หน้าเว็บ

วันอาทิตย์ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2554

ประโยชน์ของแคนตาลูป

 ปกติผลไม้ทุกชนิดมีคุณค่าทางอาหาร แคลตาลูปเป็นผลไม้ที่มาจากต่างประเทศ แต่ก็นำมาปลูกในประเทศไทยได้  มีลักษณะคล้ายแตงโมแตงไทย รสชาดหวานหอม เป็นพืชให้เส้นใย  และคุณค่่าทางอาหารที่สำคัญได้คัดลองที่ลงไว้ในข่าว msn วันที่ 10 เมษายนดังนี้
       สำหรับสรรพคุณของแคนตาลูป อุดมด้วยสารอาหารที่ช่วยเกี่ยวข้องกับการซ่อมแซมเนื้อเยื่อโดยเฉพาะ อย่าง วิตามินเอ ที่ช่วยบำรุงผิวพรรณและรักษาสิว วิตามินซี จะทำให้แผลหายเร็ว ส่วนสารอาหารอื่นๆ ที่มีในแคนตาลูป ประกอบด้วย กรดโฟลิก โพแทสเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส โซเดียม แคลเซียม เบต้าแคโรทีน และวิตามินบี1 บี2 และบี6 จัดเป็นผลไม้ที่ล้างพิษได้อย่างอ่อนโยนกว่าผลไม้ชนิดอื่นๆ ช่วยดับร้อน ลดไข้ รักษาการอักเสบของลำไส้ ขับน้ำนม ขับปัสสาวะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น