ปกติแล้วเราควรรับประทานอาหารให้ครบทุกหมู่ในปริมาณที่เหมาะสม สำหรับการป้องกันที่มีสารพิษและอาหารที่มีไขมันสูง จึงควรรับประทานอาหารที่มีเบต้าแคโรทีน มีวิตามินอีและซีอยู่ในปริมาณมาก พบว่าการเป็นมะเร็งและหลอดเลือดอุดตันจะน้อยกว่าคนอื่น สารอาหารดังกล่าวมีมากในแครอท แอพปริคอด แคลตาลูป ผลไม้ที่มีสีเหลืองส้ม ผักเขียวเข้ม บล็อกโคลี คะน้า กวางตุ้ง
วิตามินซีและอีสามารถป้องกันมะเร็งได้ สามารถหาซื้อมากินเสริมได้ โดยเฉพาะวิตามินซีมีมากในฝรั่ง น้ำฝรั่ง และผลมะขามป้อม มะนาว และผลไม้และผักสด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น