สำหรับคนที่ความดันสูง รับประทานพืชสมุนไพรในครัวเรือนดังนี้
กระเทียม กินสด หรือผสมอาหารแก้คาว พร้อมๆ ไปกับป้องกันความดันโลหิตสูง
คื่นฉ่าย โดยการนำต้นสดมาตำคั้นเอาแต่น้ำ หรือต้นสดตำให้ละเอียด ต้มกับน้ำกรองเอากากออก
และสามารถกินเป็นผักสด หรือผสมอาหาร
กาฝากมะม่วง นำมาตากแห้ง ต้มน้ำดื่ม
กระเจี๋ยบแดง นอกจากลดความดันแล้วยังลดคอเลสเตอร์รอลได้ แก้นิ่ว ลดไข้
บัวบก ยาบำรุงหัวใจ แก้อ่อนเพลีย ขับปัสสาวะ แก้ลดความดันโลหิตสูง
พืชสมุนไพรในครัวเรือนอื่นๆ คือ ขิง ขี้เหล็ก ผักชี ผักชีฝรั่ง มะขาม แมงลัก ก็ลดความดันได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น