เกร็ดน่ารู้ทั้งหมดที่กล่าวถึงต่อไปนี้เป็นเพียงบางส่วน จากหนังสือ “กิน..ให้เกิดภูมิคุ้มกัน มิติใหม่ในการป้องกันมะเร็ง และชลอความเสื่อมของร่างกาย” จากชื่อเรื่องหนังสือนี้ก็คงบอกให้ทราบแล้วว่าคงจะใช้วิธีการป้องกันโดยวิธี การทางโภชนาการเป็นหลักไม่ได้เน้นเรื่องการใช้ยา หนังสือนี้แต่งโดยชาวใต้หวัน ดร.แอนดี้ ชุนที่มีการพิมพ์ซ้ำถึง 153 ครั้งแล้ว
สภาวะแวดล้อมที่เป็นปัจจัยเอื้อต่อการเกิดโรคมะเร็ง
1. มลพิษที่เกิดจากการระเบิดของลูกระเบิดนิวเคลียร์
2. การรับแสงอุลตราไวโอเลตอย่างแรงจัดและยาวนาน
3. แผลไฟไฟม้ที่เรื้อรัง
4. การกระตุ้นจากบาดแผลภายนอก
5. เชื้อไวรัส
6. การสูบบุหรี่
7. การดื่มเหล้า
8. บริโภคอาหารที่ละเอียดเกิดไปหรือหยาบเกินไป ———-
สารอาหารที่ต้านมะเร็ง
1. ไวตามิน เอ บี ซี อี
2. แร่จำพวก เซเลเนียม สังกะสี
3. ใยอาหาร เบต้าแคโรทีน ———-
อาหารต้านมะเร็ง
1. ผลไม้ที่มีสีเขียวและสีเหลือง
2. อาหารจำพวกเห็น เช่น เห็ดหอม เห็ดฟาง เห็ดหลินจือ
3. พืชตระกูลถั่ว เช่นถั่วเหลือง ถั่วเขียว ถั่วดำ
4. พืชประเภท หอม กระเทียม
5. ผักที่มีสีเขียวอ่อน เช่น ต้นผักกาดหอม ผักคื่นใช่ ผักกะหล่ำปลี
6. ชาเขียว และใบชาที่ไม่ผ่านการหมักบ่ม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น