หน้าเว็บ

วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

เกร็ดน่ารู้เกี่ยวกับโรคมะเร็ง

เกร็ดน่ารู้ทั้งหมดที่กล่าวถึงต่อไปนี้เป็นเพียงบางส่วน จากหนังสือ “กิน..ให้เกิดภูมิคุ้มกัน มิติใหม่ในการป้องกันมะเร็ง และชลอความเสื่อมของร่างกาย” จากชื่อเรื่องหนังสือนี้ก็คงบอกให้ทราบแล้วว่าคงจะใช้วิธีการป้องกันโดยวิธี การทางโภชนาการเป็นหลักไม่ได้เน้นเรื่องการใช้ยา หนังสือนี้แต่งโดยชาวใต้หวัน ดร.แอนดี้ ชุนที่มีการพิมพ์ซ้ำถึง 153 ครั้งแล้ว


สภาวะแวดล้อมที่เป็นปัจจัยเอื้อต่อการเกิดโรคมะเร็ง

1. มลพิษที่เกิดจากการระเบิดของลูกระเบิดนิวเคลียร์

2. การรับแสงอุลตราไวโอเลตอย่างแรงจัดและยาวนาน

3. แผลไฟไฟม้ที่เรื้อรัง

4. การกระตุ้นจากบาดแผลภายนอก

5. เชื้อไวรัส

6. การสูบบุหรี่

7. การดื่มเหล้า

8. บริโภคอาหารที่ละเอียดเกิดไปหรือหยาบเกินไป ———-


สารอาหารที่ต้านมะเร็ง

1. ไวตามิน เอ บี ซี อี

2. แร่จำพวก เซเลเนียม สังกะสี

3. ใยอาหาร เบต้าแคโรทีน ———-


อาหารต้านมะเร็ง

1. ผลไม้ที่มีสีเขียวและสีเหลือง

2. อาหารจำพวกเห็น เช่น เห็ดหอม เห็ดฟาง เห็ดหลินจือ

3. พืชตระกูลถั่ว เช่นถั่วเหลือง ถั่วเขียว ถั่วดำ

4. พืชประเภท หอม กระเทียม

5. ผักที่มีสีเขียวอ่อน เช่น ต้นผักกาดหอม ผักคื่นใช่ ผักกะหล่ำปลี

6. ชาเขียว และใบชาที่ไม่ผ่านการหมักบ่ม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น