หน้าเว็บ

วันศุกร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

ที่มาของอาหารกระบ๋อง


สืบสารราวเรื่องได้ไปในสมัยนโปเลียน ที่ท่านเชื่อว่ากองทัพเดินได้ด้วยท้อง  นโปเลียนจึงได้เสนอให้รางวัลแก่ผู้ที่มีวิธีการในทางปฏิบัติที่จะยืดอายุอาหารไม่ให้เน่าเสียในปี 1795  ผู้ที่ชนะได้รับรางวัลเป็นนักประดิษฐ์ชาวฝรั่งเศษชื่อ Nicolas Appert  ซึ่งที่เขาประดิษฐ์ขึ้นคือระบบบรรจุกระบ๋อง  เป็นจุดเริ่มต้นของอุตสาหกรรมอาหารกระบ๋องจำนวนมหาศาลในปัจจุบัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น