การการวิจัยพบว่าเพ็คตินสามารถลดระดับโคเลสเตอรอลได้ จากการรับประทานไขมันมากเกินไป ช่วยจำกัดการดูดซึมของไขมัน เป็คตินมีอยู่ในผลไม้แอปเปิล เพื่อให้ได้เพ็ตตินเต็มที่ให้รับประทานแอ็ปเปิลทั้งเปลือก นอกจากนี้ยังมีอยู่ในผลไม้รสเปรี้ยว โดยเฉพาะตรงที่ติดกับเปลือก เพ็คตินจะอยู่ตรงเยือขาวๆ ที่หุ้มเนื้อผลไม้ เช่นเยื่อหุ้มสมโอ มากกว่าตัวเนื้อผลไม้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น