หน้าเว็บ

วันเสาร์ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

อาหารล้างพิษ

สำหรับผู้รักในการดูแลสุขภาพแบบป้องกันไว้ก่อน อาหารที่เรารับประทานเข้าไปอาจมีสารบนเปื้อนที่เป็นพิษที่ไม่ทราบได้ว่าเป็นอะไรบ้าง อย่างไรก็ตามอาหารบ้านเราหลายอย่างช่วยล้างพิษเป็นการชดเชยเพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันโรค ตัวอย่างอาหารและวิตามิน ที่จะกล่าวถึงนั้น ซึ้อหาได้ไม่ยาก แม้ว่าจะมีคนกล่าวไว้ว่า ขอดีราคาถูกหาได้ที่ไหน จริงครับแต่กฏทุกข้อย่อมมีข้อยกเว้น


งาดำหรือในรูปของสารสกัดงาดำ สามารถต้านต้านอนุมูลอิสระ ควบคุมสุขภาพหลอดเลือดหัวใจ ลดการดูดซึมของคอเลสเตอรอล ป้องกันโรคหัวใจและต้านมะเร็ง

อาหารต่างๆ ที่มีวิตามินหรือวิตตามินสกัดที่ช่วยในการล้างพิษล้างพิษ เช่น วิตามิน บี 1 บี 2 บี 3 บี 5 บี 6 บี 12 วิตามินบีรวม และวิตามินซี ช่วยในกระบวนการล้างพิษของร่างกายในระดับเซลล์ของทุกๆ อวัยวะ และในตับ ถุงน้ำดี ไต โดยทำหน้าที่เป็นโค-เอนไซม์ในปฏิกิริยาการล้างพิษ สำหรับวิตามินบีรวมยังช่วยในขบวนการเผาผลาญโปรตีนและไขมันของร่างกาย และเป็นสารอาหารที่ช่วยในการสร้างเลือดและลดอาการท้องผูก

สารสกัดจากชาเขียว ซี่งมีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระและกำจัดสารพิษในร่างกายให้เร็วยิ่งขึ้นและยังป้องกันมะเร็งกระเพาะอาหาร ไต ถุงน้ำดี ผิวหนังและปอด สารเบต้าแคโรทีน วิตามินซี และอี ช่วยกำจัดอนุมูลอิสระและสารพิษที่สะสมตามเซลล์ต่างๆ ขจัดพิษจากสารเคมีตกค้าง ช่วยเสริมภูมิต้านทานเพื่อต่อต้านสารพิษในร่างกาย

กระเจี๊ยบแดง นอกจากจะมีวิตามินซี ยังช่วยขับปัสสาวะ ไหลลื่นไม่ติดขัด มีสารต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติ ป้องกันเซลล์ถูกทำลาย ช่วยป้องกันไม่ให้ตับถูกทำลาย นอกจากนี้ยังมีสรรพคุณอื่นๆ เช่นบำรุงผิว ป้องกันบรรเทาการเกิดสิว

ข้าวโพดหวานนอกจากจะต้านมะเร็งได้แล้วยังมีสารช่วยล้างพิษมากกว่าผักผลไม้ (ผลงานวิจัยมหาวิทยาลัยคอร์เนลล์) แตกต่างกับพืชล้างพิษอื่นที่ขาวโพดหวานยิ่งต้มนานก็จะยิ่งมีสารล้างพิษเพิ่มขึ้น ช่วยขจัดอนุมูลอิสระ ชลอความชราลง เช่น ต้อกระจก สมองเสื่อม ข้าวโพดจะปล่อยสารที่เรียกว่ากรดเฟรุลิกที่เป็นสารสำคัญ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น